9 Kỹ Năng Giao Tiếp Với Khách Hàng Hiệu Quả

Rate this post


Bây giờ việc hỗ trợ khách hàng luôn là nhân tố quan trọng để quý khách chốt đơn sản phẩm/dịch vụ của công ty. Thành ra, kỹ năng giao tiếp với khách hàng chính là một nền tảng chắc chắn, để có thể giữ chân khách hàng và làm cho họ hài lòng với những gì mà doanh nghiệp đã cho họ trải nghiệm.

Sẵn sàng chủ động lắng nghe khách hàng

Một trong những điều căn bản trong việc giao thiệp đó chính là Lắng nghe quý khách. Lúc một người đang trò chuyện, thì khoảng thời điểm này chính là lúc để bạn có thể thật sự tiếp thu những gì người ấy đang đề cập cũng như là công ty sắp xếp lại những nội dung để bạn có thể chuẩn bị phản hồi. Nhưng rất nhiều trường hợp chúng ta lại để tâm trí của mình lơ đãng tới mọi thứ xung quanh thay vì đi theo câu chuyện của người nói, bởi vậy việc lắng nghe trong tâm thế chủ động sẽ cũng không thuận lợi như bạn từng nghĩ.

Để luyện tập kỹ năng nghe ổn hơn bạn hãy chủ động gợi ý các địa điểm yên tĩnh để trò chuyện, luận bàn với đối phương để tránh sự phân tâm tới từ môi trường quanh đó. Tiếp tới hãy dành sự tập trung vào trong những câu chuyện của đối phương, không cắt lời người khác, ghi chú mà bạn thấy cần thiết và sau ấy hãy diễn giải hoặc tóm lược các gì khách hàng vừa biểu đạt và đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ.

thổ lộ cảm tình với quý khách

Hãy diễn đạt sự niềm nở, ân cần với quý khách dù bạn là một người trầm tính ít nói hoặc là một người hoạt ngôn. Nhưng hãy đặt tiêu chí của bạn lên bậc nhất là việc chinh phục được quý khách. Hãy luôn tạo ra một môi trường để quý khách có được một trải nghiệm thỏa mãn nhất.

Hãy dùng từ “không” phù hợp

Bất kỳ trong chúng ta đều không muốn nghe từ “Không” do vậy bạn hãy giảm thiểu sử dụng từ này trong giao tiếp với quý khách của mình bằng mọi giá. Trường hợp bạn sẽ phải sử dụng từ “không” hãy nỗ lực tuyển lựa phương pháp trình bày nó theo mặt tích cực, vui vẻ hơn trong suy nghĩ của quý khách.

Hãy cố gắng tạo được ấn tượng trong trò chuyện khi lần đầu họp mặt quý khách, đây cũng được xem là một trong các kỹ năng quan trọng trong việc giao tiếp với khách hàng.

Đảm bảo tính nhất quán

Hãy đảm bảo tính nhất quán trong thông điệp và trong cả cách bạn giao tiếp của bạn với khách hàng. Bởi vì khách hàng sẽ luôn trong tâm thế đặt kỳ vọng về doanh nghiệp. Nên hãy tạo ra nhã ý của bạn với khách hàng trong lần đầu họp mặt và duy trì nó cho những lần sau để không làm cho quý khách cảm thấy hụt hẫng.

Thể hiện tính chuyên nghiệp trong giao tiếp với khách hàng

Trong giao thiệp hãy điều chỉnh thần thái của bạn trở nên chuyên nghiệp và phải thích hợp cho từng đối tượng quý khách mà bạn gặp phải. Điều này không có nghĩa bạn sẽ trở thành một người khác hoàn toàn. Nhưng chỉ là sự điều chỉnh phù hợp từ cá tính tiếng nói hình thể, giọng điệu cho thích hợp để kết nối với khách hàng thuận lợi và gắn bó hơn.

Nội dung rõ ràng và cô đọng

Lúc nói chuyện với khách hàng hoặc giao du qua các dụng cụ khác như email hoặc bức thư hay tin nhắn. Hãy cần rõ ràng và cụ thể về nội dung, đi thẳng đến vấn đề chính, súc tích và cô đọng thông báo nhất để tăng hiệu quả về tiếp nhận thông báo của khách hàng.

Luôn đề cập lời cảm ơn và thể hiện thái độ biết ơn

Đây điểm xem như một kỹ năng cực kỳ quan yếu trong giao thiệp mang khách hàng. Thỉnh thoảng nó chỉ là các điều căn bản nhưng lại với ý nghĩa khôn xiết to. Hãy luôn biết biểu lộ này để người dùng cảm thấy được dùng cho tỷ mỉ và nhận được sự lịch cũng như được tôn trọng hơn.

Hãy đặt câu hỏi lúc cần thiết

Đặt nghi vấn là một kỹ năng giao thiệp quý khách vì khi bạn đặt ra những thắc mắc liên quan đến vấn đề của quý khách. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự tò mò của bạn đối với câu chuyện của họ và cảm nhận được bạn đang thật sự quan tâm tới họ. Việc đặt câu hỏi đúng cách thức bạn sẽ được khách hàng Nhận định cao trong giao thiệp.

Gửi lời chào quý khách lúc ra về

khi nào ấn tượng trước hết cũng sẽ rất quan yếu, bằng cách thức này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ khách hàng. Khi khách hàng có một ấn tượng thiện cảm về lần đầu gặp mặt thì chắc chắn những lần sau họ cũng sẽ niềm nở, cho chúng ta thêm thời gian để lắng nghe chúng ta giải đáp. Bởi thế hãy giữ thái độ nồng hậu, thân thiện và nở một nụ cười chào họ lúc ra về và hứa gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.