Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Tìm hiểu chi tiết về quy trình bán hàng
5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, liên quan tới khả năng thành công của doanh nghiệp. 1 Chiến lược vững bền và hiệu quả sẽ là cơ hội giúp chủ công ty tăng trưởng, tạo nên vị thế trong tương lai.

Vậy quy trình bán hàng là gì? Đơn vị doanh nghiệp có cần vận dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: AI Call Center là gì? Nâng tầm dịch vụ CSKH với tổng đài AI

Khái niệm về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước với tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của công ty trong kinh doanh.

Do đó, 1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để một quy trình bán hàng đem lại hiệu quả như mong đợi. Các đơn vị doanh nghiệp cần phải triển khai từng bước sau đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;
  2. Tiếp cận với người dùng tiềm năng;
  3. Truyền thông sản phẩm, thuyết phục khách hàng;
  4. Giải đáp vấn đề và báo giá;
  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;
  6. Chăm sóc người mua sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tăng doanh số kinh doanh cho đơn vị doanh nghiệp. Qua đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ cần làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập một quy trình rõ ràng sẽ giúp công ty nắm được hầu hết vấn đề nảy sinh trong hoạt động bán hàng. Thông qua đó, chủ quản lý sẽ cực kỳ dễ dàng trong công đoạn đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, người quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: Mua tích xanh Facebook – Từ A – Z những điều cần biết

Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để nâng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tối ưu đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp đầy đủ những tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc người dùng, gọi điện, tư vấn bán hàng được nâng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này làm cho quy trình khách hàng được hợp lý hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho tổ chức cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc ứng dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc người dùng sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Kịch bản gọi điện khảo sát khách hàng hay nhất năm 2023

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng đối với mỗi công ty. Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tổ chức có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh càng ngày càng tốt hơn. Qua đó, doanh thu của tổ chức cũng được nâng cao vượt trội.

Để được tư vấn chi tiết về việc áp dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.