Tổng đài CSKH đa kênh – Đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng đa dạng

Tổng đài CSKH đa kênh – Đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng đa dạng
Rate this post

Trong thời đại số hóa dữ liệu hiện nay, việc ứng dụng tổng đài cskh đa kênh được rất nhiều doanh nghiệp triển khai bởi mức độ tiếp cận và đáp ứng yêu cầu của khách hàng hiệu quả. 

Tổng đài CSKH đa kênh là gì?

Tổng đài CSKH đa kênh (Multi-channel contact center) là phần mềm quản lý cuộc gọi, tin nhắn, email, chat và các hình thức liên lạc khác để giúp các tập đoàn  kết nối và trợ giúp khách hàng của mình thông qua nhiều kênh khác nhau. 

Ba lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài đa kênh

Tính năng ưu việt

Tổng đài CSKH đa kênh đã có nhiều tính năng ưu việt như: 

  • Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo ai giúp quy trình tư vấn trở nên chuyên sâu hơn.
  • Tính năng Automation Marketing.
  • Quản lý công việc nhờ tính năng phiếu ghi (ticket). Báo cáo chi tiết mọi công việc theo thời gian thực. Qua đó, giúp giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên dễ dàng.
  • Kết hợp tổng đài với CRM/ERP, tổ chức và quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp.

Tối ưu chi phí hiệu quả

Chủ doanh nghiệp  có thể tiết kiệm 30 – 50% chi phí trang thiết bị và nhân viên vận hành. Điều này tốt hơn so với triển khai dịch vụ khách hàng truyền thống. đồng thời cũng có thể quan sát, thống kê hoạt động của nhân viên. Và chăm sóc khách hàng một cách toàn vẹn. 

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Tổng đài CSKH đa kênh giúp công ty dễ dàng triển khai dịch vụ khách hàng. Họ có thể liên hệ với công ty thông qua các cổng thông tin phổ biến như: Hotline, live-chat, video call, facebook, zalo, email,… Nhân viên công ty chỉ cần tiếp nhận mong muốn của khách hàng trên một phần mềm duy nhất. Để theo dõi hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: 9 Kỹ Năng Giao Tiếp Với Khách Hàng Hiệu Quả

Tổng đài CSKH đa kênh – Đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng đa dạng
Tổng đài CSKH đa kênh – Đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng đa dạng

5 tips quan trọng để quản lý tổng đài CSKH đa kênh

Xử lí tốt các tình huống

Khách hàng có nhiều khả năng lưu lại trải nghiệm không tốt hơn là một trải nghiệm tốt. Do đó, các đơn vị kinh doanh phải cố gắng đào tạo nguồn nhân lực cho tổng đài cskh đa kênh. Để đảm bảo rằng có thể hỗ trợ tất cả các khiếu nại của khách hàng. 

Tìm kiếm sự hiệu quả của mạng xã hội

Ngày nay, các cộng đồng trực tuyến vừa là nơi trò chuyện kết bạn, vừa là một công cụ quảng cáo và trao đổi vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nhân viên cskh cần chăm chỉ, tích cực tương tác trên mạng xã hội với khách hàng của mình. Để làm được điều này, một giao diện tích hợp đa kênh là con át chủ bài không thể thiếu.

Lịch sử tương tác cần hiển thị tại mọi thời điểm

Vào thời điểm gặp gỡ với khách hàng, nhân viên tổng đài cần thu thập thông tin đã có ở lần tương tác trước: Hoạt động phổ biến, hành vi cung cấp loại hình bán hàng và trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng mong đợi, … Từ đó, mang đến gợi ý hiệu quả cho khách hàng.

Rèn tính kiên nhẫn

Nhân viên tiếp nhận cuộc gọi sẽ không tránh khỏi tình huống như khách hàng dễ nổi nóng, hoặc đòi hỏi quá khắt khe. Công việc trong cskh đa kênh đòi hỏi sự kiên nhẫn để có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng. Những nhân viên tận tâm với công việc thì khách hàng sẽ không tỏ ra hay hoài nghi 

Kiến thức về sản phẩm đầy đủ, áp dụng công nghệ mới

Cách tốt nhất để cơ quan dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu là hiểu biết tốt về sản phẩm/dịch vụ của mình. Cũng như cách thức vận hành của sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này rất quan trọng. Vì nếu không biết mình đang kinh doanh cái gì, bạn sẽ không giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ mới vào quá trình chăm sóc khách hàng đa kênh cũng có nhiều lợi ích. Nó giúp quá trình giải đáp thắc mắc diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. 

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài CSKH đa kênh

Theo xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ, tập đoàn cần tính đến chiến lược chăm sóc khách hàng đa kênh để biến “nguy” thành “cơ hội” cho doanh nghiệp. Giải pháp tổng đài CSKH đa kênh là chìa khoá để doanh nghiệp tối ưu hóa các kênh liên lạc, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả trên tất cả các kênh. OMICall mang đến giải pháp tốt nhất cho tập đoàn  nào mong muốn tăng thêm sự hài lòng của khách hàng và củng cố uy tín thương hiệu. Không những thế, còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo giúp chủ doanh nghiệp  phát triển lớn mạnh và bền vững. 

Tạm kết

Với những lợi ích vượt trội, tổng đài CSKH đa kênh đang dần trở thành phương tiện phổ biến của nhiều tập đoàn. Nếu vẫn chưa đồng bộ giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng này, hãy thực hiện ngay bây giờ để trải nghiệm những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.